การเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการประสบความสำเร็จ!

การเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการประสบความสำเร็จ

ฉันจะเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองได้อย่างไรในสถานการณ์ที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ในการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ดีนั้นจำเป็นต้องมีการสื่อสารอยู่เสมอ แต่ความห่างเหินทางสังคมที่ถูกบังคับเนื่องจากโรคระบาดทำให้เราต้องเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง สิ่งนี้ดูเหมือนจะขัดกับหลักการเรียนภาษา อย่างไรก็ตามในยุคที่เทคโนโลยีสารสนเทศเฟื่องฟูเราสามารถเอาชนะปัญหานี้ได้อย่างสมบูรณ์ในกรณีนี้การศึกษาด้วยตนเองด้วยภาษาอังกฤษ ในบทความนี้ผมจะแนะนำให้คุณรู้จักกับ 3 เครื่องมือเพื่อให้คุณเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยตัวเอง มาดูกัน! 3. เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์และโซเชียลเน็ตเวิร์ก Youtube ในยุคของเศรษฐกิจแบ่งปันแหล่งความรู้มากมายถูกโพสต์บนอินเทอร์เน็ต เมื่อคุณต้องการเรียนรู้หรือเรียนรู้สิ่งใดคุณสามารถค้นหาผ่านเครื่องมือต่างๆเช่น Google.com, Bing.com, Yahoo.com เป็นต้น 2. เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองผ่านแอพมือถือ ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นบนมือถือมากมายที่ช่วยให้คุณเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น: Dualingo: เป็นซอฟต์แวร์สำหรับศึกษาคำศัพท์ภาษาอังกฤษในหัวข้อต่างๆด้วยตนเอง ไอคอนของมันคือนกฮูกสีฟ้าน่ารักมาก บทเรียนของ Dualingo มีตั้งแต่ระดับง่ายมากสำหรับผู้เริ่มต้นในการเรียนรู้ภาษาใหม่ไปจนถึงระดับความยากสำหรับผู้ที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน ใน Dualingo คำศัพท์ภาษาอังกฤษแต่ละคำจะมาพร้อมกับรูปภาพซึ่งช่วยให้คุณจดจำคำศัพท์ได้ดีขึ้น คุณรู้ไหมว่าข้อมูลหลายมิติ (การได้ยินการมองเห็น) ช่วยกระตุ้นการสร้างเครื่องหมายในเยื่อหุ้มสมอง 1. เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองอย่างมีประสิทธิภาพด้วยโปรแกรมการเรียนรู้ของ Eng Breaking หลักสูตรการเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตนเองของ Eng Breaking มุ่งเน้นไปที่แกนกลางของจุดประสงค์ของการเรียนภาษาอังกฤษคือ “การพูด” “การสื่อสาร” หลักสูตรมีองค์ประกอบสำคัญ 3 ส่วนเสมอ: โฟโนแกรม; หนังสือ; และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง: “รายการตรวจสอบเป้าหมายการดำเนินการ” – รายการตรวจสอบเป้าหมายการดำเนินการจะช่วยคุณตอบคำถาม: […]

เคล็ดลับในการจดจำกริยาอปกติ Irregular verbs

เคล็ดลับในการจดจำกริยาอปกติ Irregular verbs

สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ส่วนไวยากรณ์ที่ถือว่ายากในการจดจำก็จะเป็น กริยาอปกติ หรือ Irregular verbs นั้นเอง แต่ทุกปัญหาจะหมดแน่นอน เพราะบทความนี้เราจะไปรวบรวมประสบการณ์ของผู้เรียนภาษาอังกฤษต่างๆ มาแชร์กัน ช่วยกันเผิยเคล็ดลับในการจดจำกริยาอปกติแบบกล้วยๆ นะคะ

Adjective คืออะไร พร้อมวิธีการใช้งาน A-Z

Adjective คืออะไร พร้อมวิธีการใช้งาน A-Z

Adjective คืออะไร – adjective หรือคำคุณศัพท์มีหน้าที่ขยายความหมายคำนาม ให้เราเห็นภาพ เข้าใจละเอียดคำนามนั้นๆ มากขึ้น เป็นคำที่ใช้บ่อยมากในประโยคต่างๆ วันนี้เราจะมาเเนะนำประเภคของ adjective พร้อมวิธีการใช้งานด้วยกันดังต่อไปนี้ คุณอาจต้องการที่จะเห็น: ประโยคภาษาอังกฤษที่พบบ่อยที่สุด คําคุณศัพท์ adjective คืออะไร ?? ในประโยคต่างๆ เราจะเห็นหน้าที่ของ adjective หรือคำคุณศัพท์คือขยายความหมายให้คำนาม เช่นในภาษาไทยเราก็มีคำนามเช่น คน สัตว์ สิ่งของ สถานที่ เพื่อบอกให้รูว่ามีลักษณะเป็นเช่นไร เช่น สูง ต่ำ ดำ ขาว เป็นต้น ในภาษาอังกฤษ adjective ก็มีหน้าที่เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น เด็กผู้ชาย ตัวเล็ก เราจะพูดภาษาอังกฤษว่า  The boy is small ในนั้น small จะเป็นคำคุณศัพท์ ส่วน boy เป็นคำนามในประโยคนี้ เช่นอยากบอกว่า แมว มีสีดำและขาว เราจะพูดภาษาอังกฤษว่า A cat […]

9 เว็บไซต์ชื่อดังข้อสอบ IELTS แจกฟรี นำไปใช้ฝึกฝนได้เลย

9 เว็บไซต์ชื่อดังข้อสอบ IELTS แจกฟรี

สำหรับผู้เรียนที่ชอบเรียนภาษาอังกฤษใครๆ ก็อยากได้คะแนนสอบ IELTS ดีๆ มันจะช่วยให้เรามีโอกาสไปเรียนต่างประเทศ หรือหางานมีเงินเดือนดีๆ ด้วยแต่ทำอย่างไรเพื่อทำข้อสอบ ielts ได้คะแนนสูง แน่นอนแล้วว่าผู้เรียนต้องขยันทำแบบฝึกหัด ทำข้อสอบ ielts ต่างๆ เพื่อคุ้นกับวิธีการทำ วัดเวลาและประเมิลความสามารถของตัวเองด้วย ดูเพิ่มเติมที่: ฝึกฟังภาษาอังกฤษเเบบกล้วยๆ กับ Eng Breaking ข้อสอบ IELTS มีอะไรบ้าง? สอบ IELTS (International English Language Testing System)  นี้คือการทดสอบเพื่อประเมิลความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของผู้เรียนว่าในทั้งสี่ทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน เเละก็เป็นหลักฐานยืนยันความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของเรา ตอนที่เราไปทำงาน หรืออยากเรียนต่างประเทศก็จะดีมากๆ  คะแนน IELTS มีความสำคัญในการนำไปใช้อย่างมาก ปกติเเล้วคะแนน ไอเอล คือ การวัดได้ตั้งแต่ 0.0 – 9.0 ซึ่งจะแบ่งออกตามพาร์ทของการสอบ ดังนั้นใครที่อยากได้คะแนนสูง ๆ ก็ต้องพยายามที่จะทำข้อสอบบ่อย ๆ เเละเรียนครบทั้งสี่ทักษะ พยายามได้คะเเนนสูงๆ เพราะเราจะได้นำไปใช้เพื่อได้งานเงินเดิอนดีๆ […]

เรียนภาษาอังกฤษไม่เบื่อง่ายเพราะเรามี Eng Breaking

เรียนภาษาอังกฤษไม่เบื่อง่ายเพราะเรามี Eng Breaking

คุณเคยตั้งคำถามว่าทำไมเรียนกับ Eng Breaking ได้ผู้เรียนหลายคนนิยมไหมคะ คำตอบง่ายมากๆ ค่ะเพราะเรียนกับ Eng Breaking คุณจะได้เห็นวิธีการเรียนที่แตกต่างไม่เหมือนที่ไหนเลย และแตกต่างจากวิธีการเรียนแบบเดิมๆ อย่างมากมาย

ฝึกฟังภาษาอังกฤษเเบบกล้วยๆ กับ Eng Breaking

ฝึกฟังภาษาอังกฤษเเบบกล้วยๆ กับ Eng Breaking

สำหรับการฝึกฟังภาษาอังกฤษความเร็วเเบบธรรมาชาติเหมือนคนต่างชาติคุยกัน (Native Speed) คือผู้เรียนจะได้ยินเเละทราบเพิ่มวิธีจับคู่เสียง จับคู่คำศัพท์ คำไหนต้องออกเสียงยาว คำไหนต้องออกเสียงสั้น สำเนียงและน้ำเสียงที่ใช้ในการสื่อสารเเบบธรรมชาติต้องอยู่ประมาณไหน ช่วยคุณฝึกทั้งสองทักษะการฟังเเละออกเสียงภาษาอังกฤษที่ใกล้ชิตกับเจ้าของภาษามากสุด

ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร – ประโยคภาษาอังกฤษที่พบบ่อยที่สุด

ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร – ประโยคภาษาอังกฤษที่พบบ่อยที่สุด

ต่างๆ มั่นใจในตัวเองว่าคุณทำได้ คือคุณชนะได้ห้าสิบเปอร์เซน์แล้วนะคะ ใช้เวลาเพื่อฝึกทักษะการฟังภาษาอังกฤษ และทักษะการพูดภาษาอังกฤษวันละนิด ทำท่าทางมั่นใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส รับรองว่าใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อน และคุณกับคุณ การเรียนการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่ต้องการใช้เวลาอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเรียนไป แล้วเอามาใช้งานจริงบ่อย ฝึกหัดเยอะเราอาจจะเร็วและดีดว่าที่เราคิด หรือคาดหวังแน่ๆ เราเชื่อว่าคุณทำได้